‘Khu rừng nhiệt đới’ bên trong ngôi nhà ở TP HCM

(NDH) Không chỉ được được bao quanh bởi cây xanh, ngôi nhà ở TP HCM còn “giấu cả khu rừng nhiệt đới” bên trong.

Ngôi nhà được đặt tên là “nhà công viên” hay “nhà nhiệt đới” bởi sắc xanh bao phủ từ mặt tiền cho đến không gian bên trong.

Ngôi nhà có diện tích 252 m2, nằm tại một khu dân cư mới ở TP HCM. Nhờ những đám cây luồn qua các ô cửa sổ, ngôi nhà trở nên nổi bật và kích thích trí tò mò.

Tầng một của ngôi nhà được thiết kế theo lối mở, ngập tràn ánh sáng tự nhiên nhờ khoảng thông tầng lớn và hệ thống cửa kính.

Những khoảng không gian rợp bóng cây làm liên tưởng đến công viên hay một nơi nghỉ ngơi, thư giãn.

Khoảng thông tầng được mở theo đường chéo lên trên, tạo khả năng thông gió tự nhiên xuyên qua ngôi nhà.

Một phòng ngủ ở tầng 2.

Phòng tắm sang trọng.

Những cành cây leo cao bên ngoài ngôi nhà.

Toàn bộ các tầng đều rợp bóng cây xanh.

Cầu thang được thiết kế đơn giản, gần gũi.

Bản vẽ thiết kế chi tiết ngôi nhà.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s